Tư vấn mở tiệm rửa xe cho người sắp làm

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô xe máy cho những người mới bắt đầu làm là điều rất quan trọng cho các bạn đang có ý định khởi nghiệp bằng việc kinh doanh rửa và chăm sóc xe…

kinh doanh tiệm rửa xe

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cho người chưa biết gì

Mở 1 tiệm rửa xe cần những thiết bị gì để làm?

1. Cầu nâng 1 trụ rửa xe :
Đây là 1 thiết bị khá quan trọng của 1 tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp, nó chiếm tầm 50% số vốn mà mình sẽ bỏ ra khi mua thiết bị nhưng bù lại nó thể hiện sự chuyên nghiệp của tiệm các bạn. Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại cầu nâng ô tô đó là cầu nâng 1 trụ Ấn Độ và cầu nâng Việt Nam.Công suất nâng là 4 tấn, dùng phù hợp cho các xe du lịch nhỏ và các dòng ô tô con hiện nay trên thị trường.
2.Máy nén khí :
Máy nén khí là thiết bị sử dụng để nâng cầu 1 trụ rửa xe và các thiết bị dùng hơi thủy lực khác của tiệm , thiết bị này hầu như cần phải có đối với tất cả các tiệm kinh doanh rửa xe.Trên thị trường đang khá ưa chuộng loại Pesugas của Việt Nam – loại này giá hợp lý và công suất cũng đảm bảo cho việ sử dụng các thiết bị.
3.Máy rửa xe áp lực cao :

Đối với rửa ô tô thì nên chọn máy bơm rửa xe cao áp, lực phun rất mạnh, áp suất 80 bar trở lên đảm bảo xịt sạch mọi vết bùn khô bám cứng, nhanh, khỏe. Áp lực xịt mạnh, giúp xịt sạch nhanh nhất, tiết kiệm điện, nước, thiết kiệm công sức và thời gian của thợ.

4.Bình bọt tuyết rửa xe :

Đây là loại thiết bị làm sáng xe , rửa khá nhanh bụi bẩn trên xe, đang được sử dụng khá rộng rãi. Bình bọt tuyết được chọn lựa vẫn là 2 loại 18l và 30l hãng Pallas.

5.Máy hút bụi :

Thường thấy thì máy hút bụi công nghiệp vì máy có công suất hút lớn lực hút khỏe, với chức năng hút khô và hút ướt , giúp bạn vệ sinh sàn, ghế . Nhu cầu hút bụi cho các dòng xe ô tô luôn được lựa chọn hiện nay khi khách hàng đi rửa xe.

6.Các thiết bị khác :

Các thiết bị kèm theo như máy giặt thảm , cuộc dây tự rút, máy hút nhớt….là những thiết bị kèm theo tùy vào nhu cầu thực sự của các tiệm.
Với các tiệm rửa xe máy thì mở tiệm rửa xe cần gì? Đơn giản hơn rất nhiều so với tiệm rửa xe ô tô, tiệm rửa xe máy chỉ cần các thiết bị trên trừ cầu nâng ô tô , và thêm vào các ben nâng rửa xe máy giá cả rất ít so với cầu nâng rửa xe ô tô.

cac thiet bi cho tiem rua xe

Mặt bằng để mở tiệm rửa xe như thế nào?

Mặt bằng là nơi đặt để các thiết bị và cả tiệm của bạn, kinh doanh có thuận lợi, khách có đông hay không nhiều lúc cũng bị yếu tố mặt bằng quyết định khá nhiều rồi đó các bạn.

Cũng nên xem xét khu dân cư có nhiều xe máy qua lại, nếu toàn người đi xe đạp, xe buýt thì bạn mở cửa hàng rửa xe máy cũng sẽ rất ít khách.

Về diện tích mặt bằng: Nếu chỉ rửa xe máy thì không cần quá rộng, sẽ lãng phí và tốn kém về tiền thuê mặt bằng cho bạn .
Khoảng không gian tối thiểu 10 mét vuông là bạn có thể bắt tay vào kinh doanh được rồi. Tất nhiên nếu bạn có mặt bằng lớn hơn, nhà lại sẵn có thì quá tốt.

Nếu tính mở tiệm rửa xe ô tô nữa thì bạn cần một mặt bằng rộng hơn, tối thiểu khoảng 40 mét vuông và muốn cầu nâng 1 trụ xoay được bạn nên chọn mặt bằng có bề ngang trên 5,5m để cầu xoay và người lái xe không phải lùi xe ngược lại đỡ vất vả.

Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn ?

Hiện nay theo số liệu mới nhất mà chúng tôi kiểm tra được thì giá thành mở 1 tiệm rửa xe ô tô vào tầm khoảng trên 110tr – 120tr tùy vào số thiết bị mà bạn chọn ( hàng tốt hay hàng bình thường ) và nơi lắp đặt xe thành phố hay không thôi. Và mở tiệm rửa xe máy ở mức khá khiêm tốn ở mức dưới 50tr là có thể tiến hành được rồi đấy.

Liên hệ với đơn vị nào để lắp đặt và cung cấp trọn bộ uy tín

Nếu bạn đang có ý định mở tiệm rửa xe bạn hãy chủ động liên lạc ngay với công ty Sơn Tùng Lâm với kinh nghiệm gần 20 năm cung cấp và lắp đặt tiệm rửa xe hiện nay.

Số điện thoại 3 miền để các bạn tiện liên lạc để tư vấn kĩ hơn về vấn đề này nhé :

Miền Nam : 0907 62 98 99 – gặp a Phong , miền Trung : 0905 007 066 – gặp a Tâm , miền Bắc : 0915 877 096 gặp a Công.

Chúc các bạn kinh doanh tốt với mảng kinh doanh rửa và chăm sóc xe.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s